05 bước cơ bản kiểm tra xe ô tô đón tết 2022

Với gợi ý 05 bước cơ bản kiểm tra xe dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tránh phạm những sai lầm đáng tiếc. Khi chi phí cho việc mua ô tô mới còn quá cao. Nhiều người đã lựa chọn mua xe đã qua sử dụng. Tuy nhiên, việc tiết kiệm chi phí này sẽ kéo theo một vài rủi ro. Nếu bạn không chuẩn bị đủ kiến thức để kiểm tra xe cũ mà mình muốn mua.

Bước 1: Kiểm tra phanh ô tô.

bước cơ bản kiểm tra xe

Phanh ô tô là một bộ phận vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của bạn và gia đình bạn,do đó việc đầu tiên khi kiểm  tra chiếc xe là hãy kiểm tra ma phanh xe của bạn.Khi má phanh bị mòn phần bề mặt kim loại của nó có thể tiếp xúc trực tiếp với đĩa phanh. Nếu điều này sảy ra, đĩa phanh có nguy cơ bị trầy xước nghiêm trọng, tạo rãnh trên má phanh mới. Theo các chuyên gia có kinh nghiệm khuyến nghị. Khi độ dày của má phanh còn 2-3mm thì bạn nên tiến hành thay mới.

Bước  2: Không bỏ qua bình ắc quy

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng ô tô không nổ được máy.Trong tình huống này rất có thể ắc quy của bạn bị hết điện.Thông thường trong thơi gian nghỉ tắt máy nếu các tài xế bật đèn,xi nhan hoặc bật nhạc thì  ắc quy có thể duy trì được vài tiếng là sẽ bị cạn hết điện.

bước cơ bản kiểm tra xe 1

Bước 3: Kiểm tra và bơm lốp xe đầy đủ

Trước mỗi hành trình dài nên để ý và kiểm tra lốp.Kiểm tra áp suất lốp có đạt tiêu chuẩn,không nên bơm lốp quá căng khiến cho thành lốp bị vượt quá giới hạn thiết kế dễ gây nổ hoặc để lốp không đủ áp suất sẽ làm lốp bị gãy khiến cho lốp dễ bị rạn,rách.Quan sát quanh lốp xem các gai có bị mòn đều không,mép  lazang có bị hư hại hay khuyết tật có thể khiến lốp bị cào xước hay không.

Bước 4:Kiểm tra nước làm mát xe

Rất nhiều tình huống khi đang di chuyển trên đường, két nước làm mát xe bị cạn cũng sẽ khiến xe không thể tiếp tục hoạt động.Trong tình huống này có thể tạm thời thay thế bằng nước lọc, đây chỉ là giải pháp tạm thời đối phó với tình huống,ngay sau đó cần đưa xe đến nơi bảo dưỡng để tìm nguyên nhân và thay thế nước làm mát mới đúng tiêu chuẩn.

Bước 5:Kiểm tra lọc gió điều hòa

Lọc gió máy lạnh cũng không kém phần quan trọng. Tuy nhỏ bé nhưng công dụng lại cao, lọc gió máy lạnh giữ lại những bụi bẩn ô nhiễm không khí từ bên ngoài. Khi đi qua dàn lạnh vào không gian xe cho ta một luồng khí mát mẻ trong lành. Nếu lọc gió bị bụi bẩn nhiều gây nghẹt điều hòa có mùi khó chịu do dơ bẩn. Vì vậy cần thường xuyên chăm sóc và vệ sinh bộ phận nhỏ này để luôn an tâm khi sử dụng xe với hệ thống điều hòa mát mẻ.

Thực hiện đủ các bước cơ bản kiểm tra xe chuẩn bị để luôn có những chuyến đi an toàn. Thư giãn thói quen hữu ích với chủ xe và góp phần gia tăng tuổi thọ sử dụng cho chiếc xe. 

CÔNG TY TNHH TÂN THÀNH THÁI

Đc : 126 Lê Quý Đôn, Phường Tiền Phong, Thành Phố Thái Bình.

Hotline : 0855.973.555

Fanpage Facebook : https://www.facebook.com/3tautomart/

Website : https://3tautomart.vn/

Xem thêm các bài viết mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.